Đức Hòa tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023
Chiều 28/3/2024, UBND huyện Đức Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Phó Giám đốc sở Nội vụ - Trần Hải Tuấn, Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Phong dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, các hoạt động cải cách hành chính trên địa bàn huyện Đức Hòa được quan tâm, thực hiện đạt nhiều kết quả. Công tác tuyên truyền về cải cách hành chính được triển khai thường xuyên. Việc kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản pháp luật được quan tâm. Đồng thời, huyện cũng cải cách lề lối, phương thức làm việc theo hướng hiện đại, thuận tiện, phù hợp; việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ngày càng có hiệu quả thiết thực tạo được sự tin cậy và hài lòng của người dân khi đến liên hệ công tác. Năm 2023, huyện thực hiện mô hình, sáng kiến, làm mới cải cách hành chính như mô hình tiếp nhận và trả kết quả trong ngày trên địa bàn huyện; mô hình hướng dẫn người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn huyện; mô hình công khai cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức giải quyết chậm, muộn để hồ sơ trễ hạn thuộc cơ quan, đơn vị mình phụ trách trên địa bàn huyện.

Các thủ tục hành chính được niêm yết công khai, đúng quy định. Lập, mở, trả kết quả hồ sơ hành chính đầy đủ, giải quyết các thủ tục hành chính kịp thời, cố gắng hạn chế thấp nhất hồ sơ trễ hạn. Trong năm, UBND huyện chưa nhận phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, huyện cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. 100% cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn trên địa bàn có hệ thống mạng đảm bảo kết nối thông suốt; 100% cán bộ công chức của huyện, xã/thị trấn được trang bị máy tính. Trang thông tin điện tử UBND huyện vận hành ổn định, cung cấp thông tin cơ bản theo quy định phục vụ người dân, doanh nghiệp và hoạt động chỉ đạo điều hành.

Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa – Lê Thành Phong phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Thành Phong ghi nhận những nổ lực thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023 của huyện, xếp hạng 3 của tỉnh. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Chủ tịch UBND huyện đề nghị thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan ngành dọc của tỉnh có liên quan tích cực phát huy kết quả đã đạt, nghiêm túc đánh giá, khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính. Tăng cường sáng tạo, đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính trong cơ quan đơn vị; siết chặt, giữ vững kỹ luật, kỹ cương hành chính; tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc. Đồng thời, từng cơ quan đơn vị đề ra các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ , mục tiêu, từng bước góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện, chỉ số năng lực cạnh tranh và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh. Kiện toàn đội ngũ cán bộ công chức viên chức gắn với vị trí việc làm phù hợp với trình độ đào tạo và chức danh đảm nhiệm; phát huy hiệu quả cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế, kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị,…

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Nhân dân và Cán bộ huyện Đức Hòa

Các tập thể cá nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Dịp này, hội nghị đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Nhân dân và Cán bộ huyện Đức Hòa, đạt hạng Ba công tác Cải cách hành chính tỉnh năm 2023; trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 12 tập thể và 8 cá nhân có thành tích thực hiện tốt công tác Cải cách hành chính năm 2023./.