Đức Hòa quan tâm thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát

Chiều 23/4/2024, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện-Vũ Hồng Hạnh dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã bám sát chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2024 để chủ động tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện công tác KTGS. Nội dung KTGS có trọng tâm, trọng điểm.

Kết quả, huyện đã triển khai chuyên đề kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 74-CT/HU ngày 10/11/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy và công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự cơ sở; việc tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác xử lý lấn chiếm lòng, lề đường theo tinh thần Công văn số 3601-CV/HU, ngày 19/3/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với 5 Đảng ủy và người đứng đầu cơ sở. Đồng thời, giám sát việc lãnh đạo thực việc quy hoạch và quản lý quy hoạch sử dụng đất, bảo vệ môi trường đối với 4 tổ chức đảng và người đứng đầu. Ủy ban kiểm  tra Huyện ủy tiến hành giám sát thường xuyên với 2 tổ chức đảng và 3 đảng viên, UBKT Đảng ủy Mỹ Hạnh Nam giám sát thường xuyên đối với 01 đảng ủy viên.

Thi hành kỷ luật đảng tổ chức đảng, đảng viên được thực hiện đúng quy định. UBKT Huyện ủy tiếp tục theo dõi kết quả xét xử đối với 1 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Đức Lập Hạ, ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng với 1 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Hòa Khánh Đông; UBKT Đảng ủy cơ sở Đức Hòa Thượng quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền 1 đảng viên hình thức cảnh cáo.

Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện-Vũ Hồng Hạnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện-Vũ Hồng Hạnh ghi nhận, biểu dương đánh giá cao đối với những kết quả đạt được của công tác KTGS thời gian qua. Bà đề nghị UBKT các cấp phát huy hơn nữa nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác tham mưu nhiệm vụ KTGS năm 2024 đề ra đảm bảo yêu cầu, nội dung, thời gian. Chủ động tham mưu, đề xuất tiến hành kiểm tra, giám sát đối với đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm hoặc khi có dư luận không tốt để kịp thời có giải pháp uốn nắn, chấn chỉnh những thiếu sót, sai phạm của đảng viên, tổ chức đảng trực thuộc. Cán bộ làm công tác KTGS phải thường xuyên nghiên cứu, nắm vững các quy định, quy trình làm công tác KTGS. Đồng thời, chủ động tham mưu cấp ủy giải quyết những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ KTGS và thi hành kỷ luật trong Đảng. Phát huy vai trò của Chi ủy, Chi bộ trong KTGS,…/.