Đức Hoà: Hội thi tái hiện tình huống văn học qua các thời kỳ lịch sử

Ngày 16/4/2024, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Đức Hòa tổ chức hội thi tái hiện tình huống văn học qua các thời kỳ lịch sử nhằm chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Tiết mục dự thi Nguyễn Bá Ngọc, Người thiếu niên dũng cảm của đội trường TH Châu Văn Liêm

Hội thi thu hút 15 đội tham gia đến từ các trường học trên địa bàn huyện. Với thời gian không quá 15 phút, mỗi đội tham gia sẽ thể hiện một tiết mục được dàn dựng theo hình thức sân khấu hóa (có thể kết hợp hát, múa, hoạt cảnh,...) từ một tác phẩm, một đoạn trích trong văn học Việt Nam giai đoạn trước 30/4/1975. Nhìn chung, các đội đều đã dàn dựng và đầu tư tiết mục chất lượng mang tính nhân văn và giàu tính giáo dục. Cách tái hiện tình huống văn học qua các thời kỳ lịch sử được thông qua các lời thoại hay lời ca tiếng hát đem đến hội thi nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn thu hút Ban giám khảo và khán giả.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho đội trường TH Châu Văn Liêm và đội trường TH Mai Văn Tựu, 02 giải nhì thuộc về đội trường THCS Trương Minh Bạch, đội trường TH Lộc Giang A; 02 giải ba thuộc về đội trường TH Thi Văn Tám, đội trường TH Đức Lập Thượng B và 09 giải khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức trao 02 giải phụ cho đội trường TH An Ninh Tây với phần diễn xuất cảm động nhất và giải kịch bản hay nhất thuộc về trường THPT An Ninh.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội trường TH Châu Văn Liêm và đội trường TH Mai Văn Tựu

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Bên cạnh đó, tạo sân chơi đầy tính sáng tạo giúp cho giáo viên, học sinh rèn luyện kỹ năng đọc và cảm thu tác phẩm văn học./.

Thảo Nguyên

1 người đã bình chọn