Đức Hòa sôi nổi hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975- 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2024), đêm 20/4/2024, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh phối hợp Huyện đoàn huyện Đức Hòa tổ chức hội thi “Tuyên truyền ca khúc cách mạng” huyện Đức Hòa năm 2024.

Các tiết mục dự thi được đầu tư, dàn dựng công phu

Tiết mục của trường THPT Hậu Nghĩa

Đối tượng dự thi là đoàn viên thanh niên, học sinh của trường Cao đẳng Long An cơ sở Đức Hòa, các trường THPT trên địa bàn huyện Đức Hòa. Tham gia hội thi, các đội đã dàn dựng chương trình văn nghệ gồm 3 tiết mục như hoạt cảnh hoặc múa độc lập; Đơn ca hoặc song ca hoặc tốp ca; Hát múa minh họa. Nhìn chung các đơn vị đều có sự đầu tư dàn dựng công phu, chương trình liền mạch, kết cấu chặt chẽ. Các tiết mục đều thể hiện đúng chủ đề ngợi ca Đảng, Bác Hồ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng dân tộc, thể hiện niềm yêu nước, tự hào dân tộc. Thông qua những lời ca, tiếng hát, những hoạt cảnh tuyên truyền đã mang đến những thông điệp có tính giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ, lòng yêu quê hương, đất nước.

Ban Tổ chức giao giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị trường THPT Hậu Nghĩa, giải nhì cho đơn vị trường THPT Đức Hòa, giải ba cho đơn vị trường THPT An Ninh và giải khuyến khích thuộc về trường Cao đẳng Long An Cơ sở Đức Hòa. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao giải nhất, nhì, ba cho các giải như hoạt cảnh hoặc múa độc lập; đơn ca hoặc song ca hoặc tốp ca; hát-múa minh họa.

Hội thi tuyên truyền các ca khúc cách mạng nhằm phát huy hiệu quả hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; tạo điều kiện cho hoc sinh THPT trên địa bàn huyện thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam. Đồng thời, qua  đây cũng góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ, đáp ứng nhu cầu giao lưu, thưởng thức văn nghệ trên địa bàn huyện./.