Đức Hòa tổ chức hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Trong 2 ngày 16, 17/01/2023, Ban CHQS huyện Đức Hòa tổ chức Hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Lực lượng vũ trang huyện.

17-1 DUC HOA TO CHUC HOI THI TUYEN TRUYEN HOC TAP VA LAM THEO TU TUONG DAO DUC PHONG CACH HO CHI MINH 1.jpg

Các đội thể hiện phần thi đơn vị mình

Với chủ đề Tuổi trẻ LLVT huyện Đức Hòa xung kích, sáng tạo làm theo lời Bác xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ". Nội dung thi tập trung tuyên truyền 05 đặc trưng cơ bản của phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", 10 biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; những chủ trương, giải pháp phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân được xác định trong Nghị quyết số 847-NQTW ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Tuyên truyền nội dung cơ bản trong Kết luận số 01-KL/TW; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Các bài nói, bài viết trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,..

Hội thi  lần này có 10 đội tham dự. Mỗi đơn vị dự thi gồm Lực lượng Dân quân tự vệ và đơn vị kết nghĩa. Các đội dự thi tham gia 2 phần thi gồm Tiểu phẩm và thuyết trinh. Trong đó phần thi tiểu phẩm đa số các đội đều bám sát chủ đề, các nội dung quy định , trong đó có một số đơn vị có sự đầu tư xây dựng kịch bản tỉ mỉ, chu đáo, hình thức thể hiện độc đáo, sáng tạo gây ấn tượng cho ban tổ chức, ban giám khảo. Đối với phần thi thuyết trình, các đơn vị dự thi và thi sinh đều có sự chủ động nghiên cứu, chấp hành nghiêm quy chế, hoàn thành thuyết trình trong thời gian quy định không quá 30 phút. Đa số các các đơn vị đều có liên hệ sát thực tiễn hoạt động quán triệt, triển khai, học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

17-1 DUC HOA TO CHUC HOI THI TUYEN TRUYEN HOC TAP VA LAM THEO TU TUONG DAO DUC PHONG CACH HO CHI MINH 4.jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc

Qua 2 phần tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Ban CHQS thị trấn Hiệp Hòa và Tân Phú, giải nhì thuộc về Ban CHQS xã Đức Hòa Thượng và Hòa Khánh Đông, Ban CHQS  xã Lộc Giang và An Ninh Đông đạt giải ba.