Đức Hòa tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật năm 2023
Chiều 14/11/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Hòa phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Thượng tá Phạm Văn Phúc-Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Thượng tá Nguyễn Sơn-Trưởng công an huyện dự.

14-11 DUC HOA TO CHUC SINH HOAT NGAY PHAP LUAT NUOC CHXHCN VIET NAM NAM 2023 ANH 1.jpg

Thượng tá Nguyễn Sơn-Trưởng công an huyện thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn

Tại đây các đại biểu đã được tìm hiểu về ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam. Đồng thời, được thông tin về tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, tội phạm trên địa bàn huyện thời gian qua. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức phiên tòa giả định với tình huống giả định xử lý hành vi đào ngũ vắng mặt trái phép. Qua đó, đã góp phần tạo hiệu quả trong tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến đoàn viên, thanh niên và lực lượng cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân thường trực,… trên địa bàn. Để thấy được những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, rút ra bài học, nâng cao ý thức chấp hành luật, tuyên truyền người thân, bạn bè thực hiện đúng trách nhiệm của người công dân. Ngoài ra, tại chương trình, cũng tổ chức hoạt động hỏi đáp về pháp luật an toàn giao thông.

14-11 DUC HOA TO CHUC SINH HOAT NGAY PHAP LUAT NUOC CHXHCN VIET NAM NAM 2023 ANH 3.jpg

Phiên tòa giả định đã góp phần tuyên truyền sinh động về Luật Nghĩa vụ quân sự.

Qua đây nhằm tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện những thông tin về tình hình an ninh, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để tuyên truyền nâng cao ý thức về pháp luật, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật cho cán bộ chiến sĩ, góp phần xây dựng lối sống "thượng tôn pháp luật, không để xảy ra vi pháp phám luật, kỷ luật trong lực lượng vũ trang huyện.