Đức Hòa tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2023
Ngày 22/12/2023, Hội Chữ Thập đỏ huyện Đức Hòa tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện-Liêu Văn Bùng, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy-Phạm Văn Đồng dự.

22-12 DUC HOA TONG KET CONG TAC CHU THAP DO NAM 2023 1.jpg

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt năm 2023

Hiện nay, huyện Đức Hòa có 26 cơ sở Hội Chữ Thập đỏ, 232 chi hội với 676 hội viên, có 557 tình nguyện viên và 112 thanh thiếu niên. Trong năm, Hội vận động tiền, quà trị giá trên 3.6 tỷ đồng và phối kết hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em vận động hơn 4.5 tỷ đồng  trợ  giúp cho gần 33.300 lượt người; vượt trên 101,8 % so với năm 2022. Đồng thời, vận động các đoàn  y bác sĩ khám bệnh cấp thuốc miễn phí giúp 1.200  lượt trường hợp người nghèo, người khó khăn được khám bệnh miễn phí và 12 trường hợp được mổ mắt từ thiện. Chương trình 'Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo' đã trợ giúp được 32 trường hợp người nghèo khuyết tật, bệnh tật, trẻ mồ côi, học sinh và sinh viên nghèo từ 200 ngàn đồng/tháng, trị giá số tiền 76,8 triệu đồng. Hội còn hỗ trợ cho gia đình có người thân mất do thiên tai, hộ nghèo mất do bệnh và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam,… Trong năm đã vận động trao tặng 5 căn nhà tình thương trị giá 280 triệu đồng. Bên cạnh đó, với hoạt động bếp yêu thương đã hỗ trợ 5000 xuất cơm, cháo, bánh mì cho bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa. Ngoài ra, Hội còn phối hợp hội nạn nhân Chất độc da cam ,Hội Bảo vệ Quyền trẻ em trao 126 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ từ thiện "Tâm Nguyệt viện Tp HCM". Trong năm, hội còn vận động 300 lượt tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo, đạt 100% so với chỉ tiêu được giao.

28-8 DUC HOA TO CHUC HIEN MAU TINH NGUYEN NAM 2023 anh 1.jpg

Tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Dịp này, UBND huyện Đức Hòa đã trao giấy khen cho 1 tập thể,10 cá nhân thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; Hội Chữ thập đỏ huyện trao khen thưởng cho 24 cá nhân có thành tích năm 2023.