Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Hòa tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất trong năm 2022
Trong thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Hòa đã và đang triển khai có hiệu quả chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất từ việc tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Sau hơn 4 tháng cho vay hỗ trợ trả lương ngừng việc và phục hồi sản xuất theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến hết ngày 31/12/2021, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Hòa đã phê duyệt 13 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền hơn 5.964 triệu đồng để trả lương cho 1.934 lượt người lao động.

07-1 NAM 2021 PHONG GIAO DICH NGAN HANG CHINH SACH XA HOI HUYEN DUC HOA TIEP TUC DONG HANH CUNG DOANH NGHIEP.jpg

Giải ngân công ty TNHH Bethel Vina trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động

Nhằm tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa tháo gỡ khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, ngày 7/1/2022 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Hòa đã tổ chức buổi ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho 4 công ty trong lĩnh vực hàng may mặc, giày da, túi xách và vận tải hàng hóa đường bộ trên địa bàn huyện với số tiền 9.749 triệu đồng, để trả lương phục hồi sản xuất cho 2.487 lao động trong tháng 12/2021, nâng tổng doanh số cho vay từ đầu chương trình lên đến 15.714 triệu đồng.

07-1 NAM 2021 PHONG GIAO DICH NGAN HANG CHINH SACH XA HOI HUYEN DUC HOA TIEP TUC DONG HANH CUNG DOANH NGHIEP  1.jpg

Ký kết Họp đồng tín dụng với công ty Gramenttech Pro

Theo ông Lê Tấn Thành, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Hòa: "Hiện tại Phòng giao dịch đã thực hiện cho vay 10 công ty trên địa bàn huyện, trả lương cho 4.421 lượt lao động từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021. Hiện tại, Phòng giao dịch đang tiếp nhận hướng dẫn 3 công ty hoàn chỉnh hồ sơ với nhu cầu vay vốn dự kiến khoảng 4,3 tỷ đồng nhằm chi trả lương cho 1.098 lao động. Để triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, đúng quy định; trong thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Hòa sẽ tiếp tục chủ động tiếp cận với người sử dụng lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học để tuyên truyền, rà soát đối tượng, giải đáp các thắc mắc về điều kiện, đối tượng vay vốn, nắm bắt nhu cầu vay vốn. Thông qua đó giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp và người sử dụng lao động giảm bớt áp lực chi trả tiền lương, đủ sức trụ vững, vượt qua tác động tiêu cực của đại dịch, khắc phục khó khăn trong giai đoạn khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh"

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Hòa