Đức Hòa hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử
Ngày 24/11/2023, Phòng Y tế huyện Đức Hòa tổ chức hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử quy định tại Thông tư số 27/2021/TT-BYT ngày 20/12/2021 của Bộ Y tế. 120 đại biểu là công chức Phòng Y tế huyện, viên chức phụ trách kê đơn thuốc điện tử Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế 20 xã/thị trấn, các cơ sở khám chữa bệnh và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn huyện.

24-11 DUC HOA HUONG DAN KE DON THUOC DIEN TU 1 11.jpg

Quang cảnh buổi triển khai

Tại đây, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng hệ thống gửi đơn thuốc điện tử từ cơ sở khám chữa bệnh tới người dân; hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử, kết nối hệ thống thông tin Quốc gia về quản lý kê đơn thuốc; hướng dẫn các cơ sở bán thuốc trên địa bàn huyện bán thuốc theo đơn thuốc điện tử.

24-11 DUC HOA HUONG DAN KE DON THUOC DIEN TU 3.jpg

Các đại biểu dành thời gian trao đổi làm rõ các nội dung về kê đơn thuốc điện tử

Tại đây các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi làm rõ thêm các nội dung về việc hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử để thuận lợi trong quá trình thực hiện.

Thông qua đây sẽ góp phần hoàn thiện việc kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin Quốc gia quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế. Đảm bảo các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện thực hiện việc liên thông gửi đơn thuốc điện tử tới hệ thống đơn thuốc Quốc gia. Đảm bảo các cơ sở bán lẻ thuốc triển khai bán thuốc bằng đơn thuốc điện tử theo quy định.