Đức Hòa khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 300 người
Ngày 23/3/2024, huyện Đức Hòa tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 300 người dân trên địa bàn xã An Ninh Đông và tặng quà cho trẻ em hai xã An Ninh Đông và Lộc Giang. Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ-Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh, ông Huỳnh Kim Tùng-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện quận Bình Tân-bác sĩ chuyên khoa II Võ Tuấn Trường dự.

Bác sĩ khám, tư vấn bệnh cho người dân xã An Ninh Đông

Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí lần này do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện, Hội Chữ Thập Đỏ huyện và UBND xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa phối hợp bệnh viện quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh tổ chức. Theo đó, các y bác sĩ bệnh viện quận Bình Tân đã khám đa khoa cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn xã An Ninh Đông. Đồng thời, các y bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn người dân cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh thường gặp. Tại đây, đoàn cũng phát thuốc và trao 300 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao tặng 50 phần học bổng vượt khó cho học sinh trên địa bàn xã An Ninh Đông, mỗi suất học bổng gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 10 quyển tập. Tổng kinh phí thực hiện 150 triệu đồng do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện, Hội Chữ Thập Đỏ huyện vận động bệnh viện quận Bình Tân, tp.Hồ Chí Minh đóng góp hỗ trợ.

Tặng quà khuyến học cho học sinh xã An Ninh Đông

Trao quà cho trẻ em trường mầm non Võ Tấn Đồ

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện, Hội Chữ Thập Đỏ huyện và  Hội Quyền bảo vệ trẻ em Việt Nam huyện Đức Hòa đã đến thăm và trao 100 phần quà cho trẻ em thuộc trường Mầm non Võ Tấn Đồ, xã An Ninh Đông và trường Mẫu giáo Lộc Giang, xã Lộc Giang. Tổng kinh phí trao quà 50 triệu đồng./.