Đức Hòa: Phụ nữ trồng cây xanh góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao
Ngày 22/12/2022, Hội LHPN xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa phối hợp với các đoàn thể xã, ấp ra quân trồng 300 cây xanh tuyến đường An Thủy 3, xã An Ninh Tây. Hội Phụ nữ huyện và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng tham dự.

22-12 DUC HOA-PHU NU TRONG CAY XANH GOP PHAN XAY DUNG NTM NANG CAO anh 1.jpg

Ra quân trồng 300 cây xanh

Theo đó, lực lượng đã trồng 300 cây dầu trên tuyến đường dài 1km. Số cây xanh này do Hội Phụ nữ tỉnh hỗ trợ. Sau khi cây xanh được trồng, Hội Phụ nữ xã cùng Ban Quản lý ấp cũng vận động các hộ dân chăm sóc, tưới nước giúp cây phát triển.

22-12 DUC HOA-PHU NU TRONG CAY XANH GOP PHAN XAY DUNG NTM NANG CAO  anh 2.jpg

Chị em phụ nữ trồng cây góp phần xây dựng nông thôn mới

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện phong trào thi đua "Long An chung sức xây dựng nông thôn mới", đồng thời góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã An Ninh Tây. Qua đây cũng góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và tạo cảnh quang xanh mát trên các tuyến đường quê.

Đợt này, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ huyện Đức Hòa 780 cây xanh. Đây là đợt trồng đầu tiên sau khi cây được phân bổ.