Đức Hòa tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2023
Ngày 19/10/2022, trường Cao đẳng Long An phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An cùng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Hòa tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2023 tại điểm trường Cao đẳng Long An cơ sở Đức Hòa.

19-10 DUC HOA TO CHUC PHIEN GIAO DICH VIEC LAM LUU DONG NAM 2023 anh 1.jpg

Hơn 500 học sinh, sinh viên, lao động tham gia Phiên giao dịch việc làm tổ chức tại trường Cao đẳng Long An cơ sở Đức Hòa

Phiên giao dịch việc làm lần này có 20 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng lao động trong và ngoài nước, cùng hơn 500 người lao động, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Long An cơ sở Đức Hòa tham dự tìm kiếm cơ hội, việc làm.

Tại đây, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ những thông tin cơ bản về môi trường làm việc, nhu cầu tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ và tư vấn về nhu cầu tìm việc trong nước cũng như lao động nước ngoài. Học sinh, sinh viên, lao động cũng được tham gia phỏng vấn và tuyển chọn trực tiếp tại các bàn tuyển dụng của phiên giao dịch việc làm.

19-10 DUC HOA TO CHUC PHIEN GIAO DICH VIEC LAM LUU DONG NAM 2023 anh 2.jpg

Học sinh, sinh viên, lao động được tư vấn và tham gia phỏng phấn trực tiếp tại các bàn tuyển dụng

Thông qua đây đã góp phần tăng cường sự gắn kết giữa đơn vị đào tạo nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Doanh nghiệp trong công tác thông tin tuyển dụng lao động qua đào tạo gắn với giới thiệu việc làm cho người lao động có nhu cầu tìm việc. Đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tìm việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại trường Cao Đẳng Long An tuyển sinh đào tạo 20 nghề trình độ Trung cấp và Cao Đẳng, chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm 6.300 ngườ;, Riêng Cơ sở Đức Hòa tuyển sinh mỗi năm năm  2.200 người, trong đó Trung cấp, Cao đẳng là 1.200 học sinh-sinh viên, còn lại hệ ngắn hạn. Đợt tốt nghiệp tháng 10/2023 này Cơ sở Đức Hòa có 500 học sinh-sinh viên tốt nghiệp các nghề như Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh, Công nghệ ôtô;  Cắt gọt kim loại, Chế tạo thiết bị cơ khí, Công nghệ thông tin, Kế toán, May, Sửa chữa thiết bị may và Chăn nuôi thú y.