Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Đức Hòa

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh do ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại UBND huyện Đức Hòa. Tiếp đoàn có ông Lê Thành Phong – Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa phát biểu tại buổi kiểm tra

Từ đầu năm đến nay, công tác CCHC trên địa bàn huyện Đức Hòa được triển khai đồng bộ bám sát nội dung kế hoạch; chú trọng khắc phục tồn tại, hạn chế. Theo đó, UBND huyện đã chủ động xây dựng, ban hành các Kế hoạch CCHC; tích cực chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện công tác CCHC. Công tác tuyên truyền được tổ chức bằng nhiều hình thức tại các đơn vị và địa phương; Thực hiện niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công huyện, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các xã, thị trấn đúng quy định. Về kết quả giải quyết TTHC, tiếp nhận mới 31.822 hồ sơ; đã giải quyết 26.914 hồ sơ, tỷ lệ đúng hạn đạt 99,5%. Hệ thống một cửa của tỉnh, số hóa giải quyết hồ sơ TTHC điện tử đạt 69,6%; Tỷ lệ thanh tóan trực tuyến đạt 32,99%. Đối với công tác tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; cấp huyện đạt 99,82%, cấp xã đạt 97,49%. Công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thường xuyên quan tâm. Tăng cường ứng dụng CNTT trong tất cả các hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Về lề lối, phương thức làm việc được cải cách theo hướng hiện đai, thuận tiện, phù hợp.

Quang cảnh kiểm tra

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC trên địa bàn huyện còn một số tồn tại như hạn chế trong công tác phối kết hợp thực hiện thủ tục đất đai; khó khăn trong công tác tuyển dụng trong ngành giáo dục,…

Kết luận buổi kiểm tra, ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt đoàn kiểm tra đã ghi nhận tiến bộ trong thực hiện công tác CCHC mà UBND huyện đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông đề nghị UBND huyện tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả kế hoạch năm; kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế được phát hiện qua kiểm tra; tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra./.

Thảo Nguyên