Đức Hòa: doanh số cho vay ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt trên 104,7 tỷ đồng
Ngày 17/10/2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính xã hội (NHCSXH) huyện Đức Hòa thông qua kết quả hoạt động quý III năm 2023. Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Long An-Trần Hoàng Khải dự, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện-Liêu Văn Bùng chủ trì hội nghị.

17-10 DUC HOA DOANH SO CHO VAY NHCSXH HUYEN DAT TREN 104.7 TY DONG anh 1.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện-Liêu văn bùng phát biểu tại hội nghị

Trong 9 tháng năm 2023, Ban đại diện HĐQT huyện đã kịp thời kiện toàn khi có sự thay đổi thành viên đúng theo quy định. Đồng thời, triển khai kịp thời các giải pháp đảm bảo duy trì hoạt động thông suốt, an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tổng nguồn vốn đạt được hơn 421,28 tỷ đồng, tăng trưởng trên 49,4 tỷ đồng  so với đầu năm. Tổng doanh số cho vay đạt trên 104,7 tỷ đồng với 2.858 lượt khách hàng vay vốn, tập trung chủ yếu vào các chương trình như nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh sinh viên, hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, hộ nghèo cận nghèo... Tổng dư nợ đạt hơn 420,2 tỷ đồng với 14.698 khách hàng còn dư nợ, tăng trên 48,3 tỷ đồng so với đầu năm. Đối với vốn tồn đọng đang được phòng giao dịch tiếp tục giải ngân.

17-10 DUC HOA DOANH SO CHO VAY NHCSXH HUYEN DAT TREN 104.7 TY DONG anh 3.jpg

Vốn vay NHCSXH huyện tạo điều kiện giúp phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Hoạt động ủy thác thông qua các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện tốt thông qua 20 điểm giao dịch xã, thị trấn, đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp thời. Tổng dư nợ ủy thác qua 4 hội đoàn thể đạt hơn 417 tỷ đồng với 11.555 hộ vay và 248 tổ tiết kiệm và vay vốn, tăng 12 tổ, 459 hộ vay so với năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện –Liêu Văn Bùng đề nghị thành viên ban đại diện cũng như NHCSXH huyện tập trung thực hiện các nhiệm vụ còn tồn động trong những tháng cuối năm. NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Ban đại diện HĐQT huyện, thực hiện tốt trong quản lý tín dụng chính sách trên địa bàn, chủ động đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao; tổ chức hiệu quả các chương trình tín dụng chính, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng; Việc tổ chức giao dịch tại các xã, thị trấn phải đảm bảo an toàn tài sản. Đồng thời, các đoàn thể cần quan tâm thực hiện tốt khâu bình xét cho vay; kiểm tra, giám sát trước, trong và cho vay để đảm bảo cho vay đúng đối tượng, hiệu quả.