Tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024
Ngày 18/3/2024, Ban CHQS huyện Đức Hòa – Khối trưởng khối thi đua năm 2024 phối hợp Ban CHQS huyện Cần Đước – Khối trưởng khối thi đua 9 huyện, thành phố nội địa Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An năm 2023 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Đại tá Nguyễn Minh Tấn Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Lê Thành Phong – Quyền chủ tịch UBND huyện tham dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy-Ban CHQS 9 huyện, thành phố đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT trong khối hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm, các cấp ủy, người chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ LLVT đã quán triệt tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua, xác định quyết tâm, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, có kế hoạch, biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Quá trình thực hiện phong trào thi đua quyết thắng LLVT của Khối được tổ chức chặt chẽ, vừa có trọng tâm, trọng điểm, làm chuyển biến mạnh mẽ, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của các đơn vị, nổi bật như: Xây dựng bản lĩnh chính trị của lực lượng vũ trang kiên định, vững vàng; 100% đơn vị tuyệt đối an toàn về chính trị; cán bộ chiến sĩ có ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, bảo vệ an toàn trong các đợt cao điểm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước không có điểm nóng xảy ra. Nhiều chỉ tiêu thi đua đã hoàn thành khá tốt như: Công tác tuyển quân, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, xây dựng lực lượng DQTV, LLDBĐV, công tác Hậu cần, Kỹ thuật... Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, nền nếp chính quy, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp tại các đơn vị có nhiều chuyển biến tốt.

Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Hội nghị cũng tổ chức ký kết giao ước thi đua Khối thi đua 9 huyện, thành phố nội địa năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”. Theo đó, tập trung các nội dung gồm thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đẩy mạnh thi đua, nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện “3 khâu đột phá” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XII; Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; Thực hiện tốt công tác xây dựng, nhân điển hình tiên tiến; Tổ chức các hoạt động trọng điểm và đợt thi đua cao điểm; Thực hiện và tham gia xây dựng đóng góp ý kiến các văn bản quy phạm pháp luật về thi đua khen thưởng./.

Thảo Nguyên