Đức Hòa sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị
Chiều 19/4/2021, tại hội trường UBND huyện Đức Hòa, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và tuyên dương những tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác. Ông Phan Nhân Duy-Bí thư Huyện ủy Đức Hòa chủ trì hội nghị. Ông Hòang Đình Cán-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

19-4 DUC HOA SO KET 5 NAM THUC HIEN CHI THI 05-CT TW CUA BO CHINH TRI 1.jpg

Tọa đàm giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác

Hội nghị đã dành thời gian tọa đàm chia sẻ với những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác ở các lĩnh vực. Qua đó, góp phần lan tỏa phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các tổ chức sơ sở đảng tập trung triển khai thực hiện với nhiều nội dung thiết thực, phong phú trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Qua đó đã tạo thành phong trào làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể thiết thực của từng cơ quan, đơn vị. 5 năm qua, huyện đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành 2/2 công trình trọng điểm Đại hội XI của Đảng bộ huyện; hộ nghèo giảm rõ rệt từ 954 hộ (năm 2016) còn 404 hộ (năm 2020); thu ngân sách đạt mức tăng trưởng bình quân hàng năm trên 12%, trong đó năm 2020 thu được hơn 1.230 tỷ đồng; đầu tư nâng cấp các tuyến đường liên huyện cơ bản nhựa hóa phục vụ tốt cho việc đi lại của nhân dân; có 10/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 100%.

19-4 DUC HOA SO KET 5 NAM THUC HIEN CHI THI 05-CT TW CUA BO CHINH TRI 2.jpg

Khen thưởng các tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác

Mô hình tiết kiệm theo gương Bác của Ban thường vụ Huyện ủy đã xây dựng được 8 tượng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mang tên các trường học trên địa bàn với tổng kinh phí thực hiện trên 472 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện mô hình trên, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã triển khai thực hiện mô hình thực hành tiết kiệm theo gương Bác trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2020 với số tiền tiết tiệm của cán bộ, đảng viên đóng góp hơn 2,23 tỷ đồng; trong đó chi xây dựng và sửa chữa tình nghĩa 1,4 tỷ đồng, tồn quỹ hơn 800 triệu đồng. Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở đảng trong huyện cũng xây dựng nhiều mô hình hay hiệu quả như "Dưới cờ Tổ quốc chúng em kể chuyện Bác Hồ", "Nuôi heo đất", "Hũ gạo tình thương", "Áo trắng học đường", "xe đạp đến trường"…

Tại đây, 15 tập thể 30 cá nhân điển hình tiến tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021 đã được tuyên dương và nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.