Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Đức Hòa, giai đoạn 2019-2024

Ngày 24/4/2024, Ban chỉ huy quân sự huyện Đức Hòa tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019-2024. Đây là đơn vị điểm được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chọn tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện. Đại tá Lê Minh Trung – Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa Nguyễn Minh Hùng dự.

Các đại biểu tham quan sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Đức Hòa, giai đoạn 2019-2024 được triển khai đồng bộ, kịp thời, bám sát nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả tích cực. Cùng với việc duy trì tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển quân nhiều năm liền huyện luôn là đơn vị tốp đầu của tỉnh đảm bảo số lượng và chất lượng. Công tác huấn luyện hội thi, hội thao đều đạt kết quả cao. Công tác xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Chống dịch cứu dân” trong đợt dịch Covid-19 được các cấp đánh giá cao. Đồng thời, LLVT huyện thực hiện tốt Kết luận 01 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Về thực hiện phong trào thi đua “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Dân vận khéo”, “LLVT huyện chung tay vì người nghèo”, 5 năm qua, hơn 11.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, DQTV, DBDV và nhân dân tham gia hơn 13.700 ngày công lao động; phối hợp xây dựng 36 căn nhà tình nghĩa quân dân, trao tặng quà, học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Các đại biểu dự đại hội

Thông qua phong trào thi đua quyết thắng đã hình thành và phát triển rộng khắp những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến của lực lượng vũ trang huyện. Trong giai đoạn 2019-2024, huyện có 132 tập thể, 697 cá nhân được các cấp khen thưởng trên tất cả các lĩnh vực. Lực lượng vũ trang huyện được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh tặng cờ thi đua và hình thức khen thưởng khác.

Tuyên dương các tập thể và cá nhân

Dịp này, Đại hội đã tuyên dương 13 tập thể và 29 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng trong LLVT huyện giai đoạn 2019-2024./.

Thảo Nguyên