Đức Hòa ra quân kiểm tra nhân tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Ngày 23/4/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đức Hòa tổ chức kiểm tra liên ngành ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở về các giấy phép an toàn thực phẩm theo quy định

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, đoàn cũng kiểm tra về nhãn sản phẩm thực; nguồn gốc thực phẩm; quảng cáo; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; Điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và thông tư của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương,…

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế tại các cơ sở kinh doanh ăn uống

Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh, đúng quy định, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hoạt kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 23/4-08/5/2024. Thông qua đây, nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong đảm bảo quy định về ATTP ở các cấp; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. bên cạnh đó, còn kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 của các cấp, các ngành theo chủ đề Tháng hành động năm 2024./.