Đức Hòa khởi công công trình đường Bàu Muồng với kinh phí hơn 3,7 tỷ đồng
Ngày 30/8/2023, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa tổ chức lễ khởi công công trình đường Bàu Muồng, ấp Lập Thành. Phó Chủ tịch UBND huyện – Liêu Văn Bùng, Tổng Giám đốc công ty cổ phần phân bón Bình Điền-Ngô Văn Đông và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hòa Khánh Tây dự.

30-08 DUC HOA KHOI CONG CONG TRINH DUONG BAU MUONG VOI KINH PHI HON 3,7 TY DONG - ANH 1.jpg

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ 1tỷ đồng xây dựng công trình hạ tầng giao thông nông thôn

Công trình đường Bàu Muồng có tổng chiều dài thiết kế gần 2.400 m với 2 đoạn đường. Trong đó, nhánh 1 - đường Bàu Muồng với chiều dài hơn 1.400m bắt đầu từ km0+00 giáp đường nhựa Quốc lộ N2, điểm cuối KM1+412 giáp đường kênh 3; nhánh 2-đường Trụ Đá với chiều dài 970 m, điểm đầu từ Km0 + 00 giáp đường Lập Thành điểm cuối Km0 + 970 . Đường được thi công với mặt đường đổ bê tông dày 20 cm, rộng 3,5m. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 3,76 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách huyện hơn 2 tỷ đồng, chi phí xi măng do công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, huyện Bình Chánh, TP.HCM tài trợ 1 tỷ đồng, chi phí nhân dân đóng góp hơn 700 triệu đồng.

30-8 DUC HOA KHOI CONG CONG TRINH DUONG BAU MUONG anh 22.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình đường Bàu Muồng

Tại buổi lễ, đại diện công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng công trình hạ tầng giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân trong xã, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, từng bước hoàn thành trục giao thông nông thôn. Từ đó tạo động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội của xã Hòa Khánh Tây phát triển và xây dựng thành công xã nông thôn mới trong tương lai gần.