Đức Hòa: Ra mắt mô hình quét mã QR giáo dục, tuyên truyền các Di tích lịch sử trên địa bàn huyện

Ngày 19/4/2024, Hội LHPN huyện Đức Hòa tổ chức lễ ra mắt mô hình quét mã QR giáo dục, tuyên truyền các Di tích lịch sử trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 49 năm ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024). Chủ tịch Hội LHPN huyện Lê Thị Cẩm Tú tham dự.

Các đại biểu thắp hương tại Khu di tích lịch sử nhà ông Bộ Thỏ

Trước đó, Hội đã thu thập tài liệu, thông tin, hình ảnh về các di tích trên địa bàn huyện. Sau đó, biên soạn nội dung và tổ chức cài đặt tại các di tích lịch sử trên địa bàn gồm Khu di tích lịch sử nhà ông Bộ Thỏ (nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Chợ Lớn), Bia chiến thắng trận Hiệp Hòa, Khu di tích lịch sử Căn cứ liên quận 5, 6, 7, 8 và Ban Hoa vận, Ban Công vận (thuộc khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định) giai đoạn 1961-1964, Di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa.

Các đại biểu trải nghiệm quét mã QR Code

Tại đây, các đại biểu đã viếng, thắp hương các di tích trên địa bàn huyện. Đồng thời, giáo dục, tuyên truyền về các điểm di tích lịch sử  trên địa bàn huyện bằng quét mã QR. Việc giáo dục, tuyên truyền các di tích lịch sử trên địa bàn huyện bằng mã QR nhằm trang bị cho hội viên, phụ nữ dễ nhận biết chính xác các dữ liệu, hình ảnh và các tài liệu liên quan đến các khu di tích. Qua đó, tạo môi trường lành mạnh giúp hội viên phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, đạo đức gắn với phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu di tích lịch sử bằng ứng dụng công nghệ thông tin quét mã QR, giúp cho hội viên phụ nữ ở mọi nơi có tìm hiểu được các di tích trên địa bàn huyện.

Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ngót

Dịp này, Hội LHPN huyện Đức Hòa cùng với CLB nữ doanh nghiệp huyện thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ngót, ngụ tại ấp Nhơn Hòa 1, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa./.

Thảo Nguyên