TRƯỜNG THPT HẬU NGHĨA KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước nô nức bước vào năm học mới, sáng nay 5/9/2016, trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh. Cùng tham dự có ông Nguyễn Văn Út –Bí thư Huyện Ủy Đức Hòa, ông Trần Văn Lành –Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Hậu Nghĩa.

Tại lễ khai giảng, đại biểu và tập thể nhà trường được nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước - Trần Đại Quang. Chủ tịch nước nhấn mạnh, ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học mới cần tập trung phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật; quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân cho học sinh; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đối với các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn với nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Trong năm học vừa qua, trường THPT Hậu Nghĩa nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với việc giáo dục và giảng dạy kiến thức cho học sinh. Trong năm, trường có 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 20 học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm hơn 74%, nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc.

Cũng trong buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang tiến hành nghi thức đánh trống khai giảng, chúc mừng thầy trò trường THPT Hậu Nghĩa bước vào năm học mới 2016 – 2017 đạt nhiều thành công trong công tác dạy tốt học tốt. Năm học 2016 – 2017 là năm học thứ 3 từ khi trường THPT Hậu Nghĩa được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt xây tặng với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại và đây cũng là năm học đầu tiên trường THPT Hậu Nghĩa thực hiện Nghị quyết 265 của HĐND tỉnh về xây dựng trường THPT phát triển theo định hướng chất lượng cao. Năm học mới trường có tổng số 1.456 học sinh, trong đó tuyển sinh lớp 10 là 467 em với 5 lớp chất lượng cao và 8 lớp đại trà. Tại lễ khai giảng, nhà trường đã thực hiện nghi thức đón học sinh lớp 10 vào trường.

Dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt TPHCM vinh dự nhận bằng khen và khánh vàng của UBND tỉnh Long An vì có thành tích vận động đóng góp thực hiện công tác xã hội tại huyện Đức Hòa. Sau lễ khai giảng, các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành khu thể dục thể thao của trường do ngân hàng Bưu điện Liên Việt xây tặng, với diện tích 850 m2, kinh phí xây dựng 6,6 tỷ đồng gồm một số hạng mục chính như hồ bơi, sân bóng chuyền, cầu lông, bóng đá…

Tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu, chúc cho thầy trò trường THPT Hậu Nghĩa gặt hái nhiều thành công trong năm học mới 2016 – 2017 như thông điệp của trường "Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em".

HỒNG THẮM