image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh làm việc huyện Đức Hòa

Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Long An do Giám đốc Sở Tài chính – Phạm Văn Đô làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đức Hòa. Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện – Liêu Văn Bùng tiếp và làm việc với đoàn.  

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra làm việc tại thị trấn Đức Hòa

Tại buổi làm việc, đoàn ghi nhận kết quả đạt được của huyện trong năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024, với tổng doanh số cho vay trên 222 tỷ đồng, có 6.215 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ trên 122 tỷ đồng; số khách hàng còn dư nợ 12.484. Tổng dư nợ đạt trên 475,9 tỷ đồng, đạt 96,75% kế hoạch giao. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 5 hộ nghèo, 418 hộ cận nghèo, 322 hộ mới thoát nghèo có vốn để sản xuất, kinh doanh cải thiện cuộc sống; giúp 805 hộ gia đình có điều kiện cho con em được tiếp tục việc học; hỗ trợ 3.185 hộ gia đình xây dựng 3.185 công trình nước sạch và 3.105 công trình vệ sinh, góp phần nâng cao mức sống cho người dân nông thôn, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường; tạo việc làm và duy trì, mở rộng việc làm cho 1.407 lao động; giúp 12 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; tạo điều kiện cho 04 trường hợp là "Người chấp hành xong án phạt tù" trở về địa phương có vốn để sản xuất, kinh doanh, làm lại cuộc đời.

Anh-tin-bai

Kiểm tra thực tế tại hộ vay vốn

Qua kiểm tra thực tế 4 tổ TK&VV với 23 khách hàng tại thị trấn Đức Hòa, các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế, thực hiện tốt việc đóng lãi, tiết kiệm và trả nợ khi đến hạn. Bên cạnh đó vẫn còn 4 trường hợp sử dụng vốn không đúng phương án xin vay ban đầu; việc lưu trữ hồ sơ của các Hội đoàn thể nhận ủy thác và tổ TK&VV chưa thực hiện theo hướng dẫn.

Thay mặt Đoàn Giám đốc Sở Tài Chính tỉnh, Trưởng đoàn giám sát - Phạm Văn Đô ghi nhận và đánh giá cao hoạt động Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đức Hòa trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Ban đại diện huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, cũng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. NHCSXH huyện Đức Hòa tiếp tục phối hợp với các địa phương triển khai giải ngân hoàn thành các chỉ tiêu được giao; thực hiện đồng loạt các giải pháp để xử lý giảm nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tổ TK&VV. Hội đoàn thể các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền về các qui định của chính sách tín dụng ưu đãi người dân biết, hiểu và thực hiện. Đối với những kiến nghị của huyện, Đoàn sẽ tiếp thu và báo cáo với Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh./.

An Nhiên

 

image advertisementimage advertisement image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement

Thư viện ảnh