ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI 3 XÃ VÙNG THƯỢNG HUYỆN ĐỨC HÒA
Sáng ngày 05/01/2017, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Hòa gồm đại biểu Phạm Văn Rạnh-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu Lê Quốc Dũng-Thẩm phán, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, đại biểu Võ Thành Trí-Phó Giám đốc Sở Lao động thuơng binh và xã hội và đại biểu Nguyễn Thị Hồng Phúc-Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa đã có buổi tiếp xúc với bà con tri 3 xã vùng thượng của huyện Đức Hòa là An Ninh Tây, An Ninh Đông và Lộc Giang.

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI 3 XÃ VÙNG THƯỢNG HUYỆN ĐỨC HÒA

*************

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với bà con cử tri tóm tắt kết quả nội dung kỳ họp lần thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX được diễn ra từ ngày 06-08/12/2016; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri quan tâm.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri phấn khởi với việc thực hiện kết quả kinh tế-xã hội của tỉnh Long An trong năm qua. Song, cử tri cũng có một số kiến nghị như: đoạn đường từ Tân Mỹ (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đi Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) thường xuyên bị tắt nghẽn giao thông, cần sớm có giải pháp mở rộng tuyến đường này; cần tiến hành phân luồng giao thông tại các tuyến đường lớn để người dân lưu thông dễ dàng hơn; chế độ cho các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; cần tăng cường công tác hòa giải cơ sở, có thêm chế độ chính sách cho các đối tượng làm công tác này tại địa phương để tạo hiệu quả cao hơn; tăng cường công tác quản lý đất đai, đẩy nhanh tiến độ thực hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đê bao từ thị trấn Hiệp Hòa đến xã An Ninh Tây; cần sớm đầu tư nâng cấp trường THPT An Ninh để giúp các em học sinh cải thiện điều kiện học tập...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được chính quyền địa phương và các ngành, các cấp giải trình theo cấp mình quản lý. Đồng thời, đại biểu Phạm Văn Rạnh cũng thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của bà con cử tri đã nêu ra tại địa phương và giải trình một số kiến nghị bà con cử tri quan tâm.

NHÃ PHƯƠNG