Đoàn học viên lớp cao cấp lý luận chính trị K74.A07 về địa chỉ đỏ tại Đức Hòa
Ngày 21/3/2024, đoàn học viên lớp Cao cấp Lý luận Chính trị K74.A07, Học viện Chính trị Khu vực II về  địa chỉ đỏ gắn với tham quan thực tế một số mô hình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Đoàn học viên viếng tượng đài đồng chí Võ Văn Tần

Theo đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Tượng đài đồng chí Võ Văn Tần tại Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa, thị trấn Đức Hòa và tham quan khu trưng bày. Đồng thời, dâng hương, dâng hoa tại Di tích Khu căn cứ Giồng Dứa, xã Mỹ Hạnh Nam, tham quan Chùa Pháp Minh, cơ sở nuôi giấu cách mạng.  Trong chuyến đi, đoàn học viên Lớp Cao cấp Lý luận Chính trị K74.A07 đã tìm hiểu về truyền thống đấu tranh anh dũng và hào hùng của quê hương đất nước nói chung và huyện Đức Hòa nói riêng.

Khu di tích ngã 4 Đức Hòa ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Nơi đây có cuộc biểu tình lớn nhất Nam bộ, đấu tranh đòi giảm sưu thuế, chống đàn áp, có sự tham gia khoảng hơn 5.000 nông dân do đồng chí Châu Văn Liêm-Bí thư Liên Tỉnh ủy Gia Định-Chợ Lớn và đồng chí Võ Văn Tần-Bí thư Quận ủy Đức Hòa lãnh đạo. Khu di tích Ngã Tư Đức Hòa được Bộ Văn hóa-Thông tin xếp hạng di tích lịch sử quốc gia theo quyết định số 1570 ngày 5/9/1989.

Tham qua Khu trưng bày Di tích Ngã Tư Đức Hòa

Viếng Di tích Giồng Dứa

Căn cứ Giồng Dứa là di tích lịch sử quan trọng, ghi dấu các hoạt động lãnh đạo của Khu ủy Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong giai đoạn 1961-1964, Khu di tích là căn cứ liên quận 5,6,7,8 và Ban Hoa vận, Ban Công Vận thuộc Khu ủy Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia định. Đây là nơi quân và dân ta cùng nhiều đồng chí lãnh đạo trú đống, tổ chức đào tạo, xây dựng lực lượng cho phong trào cách mạng nội thành trong hoàn cảnh cách mạng miền Nam còn nhiều gian khổ. Nhờ nhân dân hết lòng che chỡ, đùm bọc, lực lượng tại căn cứ được bảo vệ an toàn trong những ngày địch càn quét dữ dội.

Đoàn học viên lớp Cao cấp Lý luận Chính trị K74.A07 giao lưu cùng lãnh đạo huyện Đức Hòa

Tại huyện Đức Hòa, đoàn học viên lớp Cao cấp Lý luận Chính trị K74.A07 cũng tìm hiểu về xã nông thôn mới nâng cao Mỹ Hạnh Nam và gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm cùng lãnh đạo huyện Đức Hòa. Cùng tham dự có Quyền Chủ tịch UBND huyện-Lê Thành Phong.

Nhã Phương