Đức Hòa tổ chức chuyên đề đổi mới công tác quản lý và dạy học cấp THCS
Ngày 13/4/2024, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa tổ chức chuyên đề Đổi mới quản lý và dạy học cấp THCS. Đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, Hiệu trưởng, Phó Hiệu Trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện dự.

Cán bộ quản lý các trường THCS trên địa bàn huyện dự chuyên đề

Tại đây, cán bộ quản lý các trường THCS trên địa bàn huyện đã chia sẻ, thảo luận các chuyên đề đổi mới về công tác bồi dưỡng đội ngũ, công tác sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, công tác kiểm tra đánh giá học sinh, công tác thi đua khen thưởng, xã hội hóa giáo dục. Đồng thời, chương trình còn trao dổi, chia sẻ về đổi mới phương pháp dạy học môn ngữ văn, môn toán, môn tiếng anh. Ngoài ra,các cán bộ quản lý còn trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ về công tác tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; thực hiện quy chế dân chủ trong trường học; công tác xã hội hóa giáo dục; bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu; nâng cao chất lượng tuyển sinh 10.

Đại diện cán bộ quản lý các trường chia sẻ về những đổi mới trong công tác quản lý, dạy học

Thông qua đây đã tạo thêm điều kiện giúp cán bộ quản lý cấp THCS giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả về đổi mới trong công tác quản lý và dạy học tại các trường. Từ đó, góp phần khắc phục những tồn tại, nâng cao chất lượng quản lý, dạy học, thực hiện tốt công tác đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học và thực hiện thành công mục tiêu đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.