Đức Hòa trao khen thưởng cho 46 giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2023-2024
Ngày 10/4/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học cấp huyện năm học 2023-2024.

Hội thi được diễn ra từ ngày 29/3-05/04/2024 với 121 giáo viên tham dự. Hội thi  tổ chức ở 2 điểm thi là trường là tiểu học Châu Văn Liêm với 45 giáo viên dạy lớp, 29 giáo viên dạy chuyên môn và điểm thi trường tiểu học Võ Văn Ngân với 48 giáo viên dạy lớp. Đây đều là những giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường đủ các điều kiện theo quy định.

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học cấp huyện năm học 2023-2024 huyện Đức Hòa

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các giáo viên tham gia dự thi đều nhiệt tình, bình tĩnh, tự tin. Nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học được sử dụng đều phù hợp với học sinh. Về thực hành tiết dạy, 100% giáo viên sử dụng giáo án điện tử, giáo án tương tác. Các bài giảng đều có ứng dụng công nghệ thông tin. Thiết kế các hoạt động, bài tập, trò chơi đa dạng. Nội dung, phương pháp và hình thức giao nhiệm vụ cho học sinh đảm bảo chính sách xác, phù hợp, sinh động. Học sinh mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động. Về nội dung trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục công tác giảng dạy, đa số giáo viên có sự nghiên cứu trình bày dựa trên thực trạng hiện nay của trường và nêu được nhiều biện pháp giải quyết vấn đề thực tế. Nhiều biện pháp thể hiện tâm huyết của giáo viên đối với học sinh trong quá trình giảng dạy. Nội dung của biện pháp được áp dụng trong thực tế giảng dạy đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học…theo định hướng phát triển năng lực người học.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho các giáo viên

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho 46 cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học cấp huyện năm học 2023 – 2024 gổm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 11 giải 3 và 26 giải khuyến khích. Trong đó, đồng giải nhất là giáo viên Đỗ May Thi - trường TH Lê Minh Xuân, giáo viên Lê Anh Thư – trường TH Thi Văn Tám và giáo viên Ngô Thị Mỹ Hồng – trường TH Nguyễn Văn Phú.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là cơ hội để các thầy cô giáo thể hiện năng lực trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy khai thác sử dụng sáng tạo hiệu quả phương tiện đồ dùng theo quy định. Đồng thời, qua đây cũng tạo được phong trào thi đua Dạy tốt-Học tốt trong cấp tiểu học trên địa bàn./.