Đức Hòa: trao tặng vốn và phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 23/04/2024, Hội LHPN huyện Đức Hòa tổ chức trao tặng vốn và phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn huyện.

Trao phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn

Tại đây, Hội LHPN huyện trao 3 triệu đồng hỗ trợ cho 05 hội viên, phụ nữ làm vốn mua bán nhỏ, vốn mua ve chai; trao 2 triệu đồng hỗ trợ vốn cho 08 hội viên, phụ nữ làm vốn bán vé số. Đồng thời, Hội phụ nữ huyện cũng trao 5 xe nước mía, mỗi xe trị giá 7,3 triệu đồng và 1 máy may trị giá 6 triệu đồng cho 6 hội viên, phụ nữ khó khăn. Tổng kinh phí trao tặng đợt này là 73,5 triệu đồng do hội viên phụ nữ huyện đóng góp hỗ trợ cho chị em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình trao vốn và phương tiện sinh kế theo nhu cầu thực tế nhằm tạo điều kiện giúp hội viên, phụ nữ phát huy năng lực, mở rộng phát triển kinh tế, tạo công ăn, việc làm, tăng thu nhập.

Tập huấn cho cán bộ hội viên phụ nữ về Đề án OCOP

Cùng ngày, Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn cho gần 70 cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã, CLB nữ doanh nghiệp, CLB nữ khởi nghiệp về thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2024 nhằm giúp các đại biểu nâng cao kiến thức, am hiểu về Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Đề án OCOP). Từ đó, góp phần cùng địa phương chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị gắn với nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Trao giải thưởng Hội thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngoài ra, Hội LHPN huyện cũng tổ chức trao giải thưởng Hội thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc, nhiệm kỳ 2022-2027. Theo đó, Ban tổ chức trao giải tập thể cho Hội LHPN thị trấn Đức Hòa; trao giải nhất tuần thứ nhất cho thí sinh Trần Minh Hương và giải nhất tuần thứ hai thuộc về thí sinh Lê Minh Trí. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 02 giải nhì, 02 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích tại tuần một và tuần hai của hội thi./.

Thảo Nguyên